Tầm quan trọng của một con dấu đối với doanh nghiệp là gì?

Các loại hợp đồng, giấy tờ của công ty chỉ có pháp lý khi có sự hiện diện con dấu doanh nghiệp trên văn bản đó. Vậy con dấu là gì và tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé! 

Con dấu của công ty, doanh nghiệp là gì?

Từ thời xa xưa, con dấu là vật đại diện sự quyền lực của vua chúa hay những người quyền cao chức trọng và luôn được giữ gìn cẩn thận. Thời nay, con dấu là hình thức ký hiệu đặc biệt có độ chính xác cao, được sử dụng để phân biệt giữa doanh nghiệp, công ty này với các tổ chức, cá nhân, đơn vị sản xuất khác. Chúng được phân chia thành 3 loại chính bao gồm: 

  • Con dấu công quyền của nhà nước 
  • Con dấu riêng của các công ty, doanh nghiệp. 
  • Con dấu của mỗi cá nhân. 
Dấu không chỉ giúp giấy tờ đảm bảo tính pháp lý mà còn giúp doanh nghiệp pr thương hiệu, tên tuổi.

Điểm danh 5 mẫu con dấu phổ biến nhất hiện nay 

Để đáp ứng nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp các mẫu con dấu ngày càng đa dạng, phong phú về chủng loại. Có thể kể đến 5 mẫu con dấu sau: 

Dấu tên 

Dấu tên là loại dấu mà bạn có thể gặp chúng ở bất cứ đâu và trên bất kỳ loại giấy tờ, hợp đồng của doanh nghiệp, tổ chức. Loại dấu này bao gồm tên cá nhân, chức danh hoặc kết hợp tên với số điện thoại. Dấu tên thường được sử dụng bởi giám đốc, trưởng phòng, bác sĩ,… 

Mẫu dấu tên cá nhân thường được giám đốc, bác sĩ,… sử dụng nhiều.

Dấu chữ ký 

Con dấu chữ ký không chỉ hỗ trợ bạn giải quyết công việc nhanh chóng mà còn khẳng định sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của bạn. 

Con dấu tròn công ty

Con dấu tròn công ty là tài sản của doanh nghiệp. Nó đại diện giá trị pháp lý của doanh nghiệp thông qua các giấy tờ, văn bản giao dịch. Mỗi con dấu tròn của công ty sẽ được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Mọi giấy tờ pháp lý đều được lưu lại sau khi làm dấu.

Dấu tròn công ty là tài sản của doanh nghiệp

Dấu mã số thuế

Loại dấu này không chỉ giúp xác thực thông tin doanh nghiệp bạn mà còn giúp pr doanh nghiệp đến với các khách hàng, đối tác. Nội dung con dấu bao gồm các thông tin như tên doanh nghiệp, mã số thuế đăng ký, địa chỉ công ty. 

Một ví dụ về mẫu dấu mã số thuế

Mẫu dấu logo là con dấu thể hiện tên, logo, hình ảnh tượng trưng với ý nghĩa tạo dấu ấn, khẳng định hình ảnh cũng như quảng bá thương hiệu của công ty, doanh nghiệp đến khách hàng. 

Khác với những mẫu dấu ở trên, con dấu này không chỉ dùng đóng lên văn bản mà còn dùng đóng lên bao thư, doanh thiếp, thiệp mời sinh nhật, bao bì, đồng phục hay các sản phẩm hàng hóa. 

Tầm quan trọng của một con dấu đối với doanh nghiệp

Con dấu là vật biểu thị pháp lý của mỗi công ty, doanh nghiệp hay các tổ chức, cá nhân. Trước đây, một văn bản được công nhận phải có chữ ký của người có chức quyền cao nhất trong doanh nghiệp nhưng nếu có dấu thì mọi việc trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo mọi việc đúng quy trình, thủ tục của pháp luật. 

Hơn nữa, khi có quá nhiều văn bản cần xác thực thì việc dùng con dấu sẽ tăng năng suất làm việc lên gấp đôi, gấp ba lần. Từ đó, các doanh nghiệp và công ty cũng dễ dàng quản lý, giám sát những giấy tờ, thủ tục. 

Văn bản có dấu của doanh nghiệp, công ty sẽ chứng minh được giấy tờ, hợp đồng đó là chính xác. Khách hàng nhìn vào đó cũng cảm thấy an tâm, tin tưởng hơn trong quá trình mua bán trao đổi. Hạn chế được tình trạng giả mạo, lừa đảo trong quá trình buôn bán, hợp tác. 

Phong Vân – Đơn vị khắc dấu chuyên nghiệp, uy tín số 1 thị trường. 

Hiện nay, dịch vụ khắc con dấu đã và đang rất phát triển với nhiều công nghệ khắc hiện đại đáp ứng nhu cầu đa dạng của các công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng dấu sắc nét, bền, không gây mùi khó chịu và đem lại hiệu quả cao trong công việc thì bạn nên tìm đến các đơn vị khắc dấu uy tín, có tên tuổi trên thị trường. 

Với tâm huyết và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực khắc dấu và in ấn, Khắc Dấu Phong Vân sẽ luôn đồng hàng cùng bạn trên suốt chặng đường thành lập và phát triển công ty, doanh nghiệp. 

Lợi ích nổi bật khi chọn dịch vụ khắc dấu tại Phong Vân 

Chúng tôi tin rằng dịch vụ khắc dấu của chúng tôi sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách cũng như sự tin tưởng. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được hưởng những lợi ích nổi bật như: 

  • Khắc dấu Phong Vân là đơn vị khắc dấu uy tín số . Cam kết đem đến chất lượng dịch vụ và sản phẩm tốt nhất thị trường. 
  • Chúng tôi áp dụng các công nghệ hiện đại vào sản xuất dấu như laser, thẩm thấu,… 
  • Mặt dấu được khắc bằng cao su an toàn với môi trường và người sử dụng. Sản phẩm đã được các cơ quan chức năng thẩm định. 
  • Báo giá nhanh chóng, giá cả cạnh tranh. Đóng gói và giao hàng tận nơi. 
  • Hình thức thanh toán đa dạng linh hoạt. Tư vấn miễn phí 24/7. 
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trong nghề. 
  • Hoàn trả tiền 100% nếu khắc không đúng yêu cầu quý khách. 

Qua bài viết này bạn đọc chắc hẳn đã hiểu được tầm quan trọng của con dấu đối với các công ty, doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp, công ty bạn đang có nhu cầu khắc dấu xin vui lòng liên hệ với Khắc Dấu Phong Vân. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành, giúp đỡ và giải quyết các vấn đề của quý khách. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

KHẮC DẤU PHONG VÂN 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *