Kinh doanh dịch vụ khắc dấu cần đáp ứng các quy định gì?

Trên thị trường Việt Nam, việc kinh doanh dịch vụ khắc dấu là một ngành hợp pháp, được nhà nước công nhận. Hơn nữa lĩnh vực này cũng được hưởng các chế độ bình thường. Tuy nhiên khi thực hiện kinh doanh đơn vị cần tuân thủ các yêu cầu quy định đã được nhà nước ban hành. Vậy những thủ tục đó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Khắc dấu Phong Vân!

Đôi nét về ngành kinh doanh dịch vụ khắc dấu

Khắc dấu là dịch vụ phổ biến trên khắp thế giới. Chúng bao gồm một chuỗi quy trình phác thảo, sản xuất nhằm mục đích tạo ra con dấu như ý muốn của khách hàng.

Khắc dấu có phải lĩnh vực kinh doanh hợp pháp không?

Ngày nay dịch vụ càng trở nên quan trọng hơn bởi theo Luật Doanh Nghiệp. Được ban hành năm 2014 con dấu được xem là một yếu tố pháp lý. Chúng được xem là biểu tượng cho sự tồn tại hợp pháp của doanh nghiệp. Như vậy mỗi doanh nghiệp khi tiến xuất hiện trên thị trường cần phải có 1 mẫu con dấu riêng.

Có thể nói con dấu đóng một vai trò quan trọng đối với mọi công ty. Chính vì vậy ngành dịch vụ khắc dấu lại càng trở nên cần thiết.  

Điều kiện để kinh doanh dịch vụ khắc dấu

Trích Luật Doanh Nghiệp 2020: Một doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ làm con dấu cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Có giấy chứng nhận về trật tự, an ninh do Công An khu vực cấp. Trong quá trình cấp phép đơn vị cơ quan chức năng cần phải tiến hành theo  các quy định được đề ra theo Nghị Định số 72, số 107 do Chính Phủ ban hành năm 2009

– Phải tuân theo nguyên tắc kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền, cụ thể là Công An khu vực (nơi đăng ký cấp phép)

– Lập báo cáo định kỳ và nộp cho Công an khu vực

– Cung cấp các thông tin về người chủ cơ sở kinh doanh, sơ đồ kinh doanh, nơi sản xuất và kho bảo quản vật liệu. Ngoài ra các phương tiện sử dụng cho sản xuất, vật dụng chữ cháy cũng cần được kê khai và nộp cho cơ quan Công an

– Thực hiện ghi chép hoạt động sản xuất vào sổ quản lý (theo mẫu đã được cấp phép do Bộ công an ban hành)

– Trong quá trình thay đổi người đứng đầu công ty cần phải thông báo cho cơ quan chức năng theo văn bản mẫu

– Thông báo thời gian hoạt động hoặc thời gian ngừng hoạt động cho cơ quan Công an.

Khắc Dấu Phong Vân – cơ sở kinh doanh dịch vụ khắc dấu hợp pháp

Phong Vân chúng tôi là đơn vị đầu tiên kinh doanh mảng dịch vụ khắc dấu uy tín, hợp pháp. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh bởi cơ quan có thẩm quyền. Vì thế mọi hoạt động sản xuất của chúng tôi đều được giám sát bởi đơn vị nhà nước. Cụ thể là cơ quan Công an. Vì vậy khi lựa chọn dịch vụ tại Phong Vân, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Mọi con dấu do Phong Vân sản xuất đều được lưu hành và được pháp luật chấp thuận.

Phong Vân – cở sở khắc dấu giá rẻ, tận tâm

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm con dấu do Phong Vân. Địa chỉ kinh doanh dịch vụ khắc dấu giá rẻ, chất lượng số 1 Việt Nam hãy liên hệ thông qua hotline 0917086996. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và tư vấn cho khách. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *