Con dấu vuông có giá trị pháp lý tương đương con dấu tròn không?

Con dấu vuông là loại dấu hiếm thấy, chúng chỉ chủ yếu xuất hiện trong một số ngành và lĩnh vực đặc thù. Mẫu dấu này dù không phổ biến nhưng chúng vẫn có giá trị về mặt pháp luật. Vậy con dấu này có khác gì với con dấu tròn không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau!

Con dấu vuông là gì?

Dấu vuông được dùng để làm dấu mã số thuế, dấu chức danh hay dấu logo công ty. Chúng có tính pháp lý tương đương với các con dấu thông thường. Bởi theo Bộ luật doanh nghiệp 2015 quy định:

“ Doanh nghiệp có thể tự quyết định hình thức, nội dung và số lượng con dấu…..”

Như vậy việc lựa chọn con dấu tròn hay vuông không ảnh hưởng đến việc kinh doanh và tính pháp lý. 

Ngoài ra, việc ban hành con dấu vuông sẽ cần phải tuân thủ đúng quy trình. Trong đó việc đăng ký lưu hành con dấu phải được thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên trong trường hợp sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp không cần phải trình báo cơ quan nhà nước bởi chúng không bị cơ quan có thẩm quyền quản lý.

Con dấu vuông được quy định như thế nào trong Bộ luật doanh nghiệp 2015

Ưu điểm của mẫu con dấu vuông mà bạn chưa chắc đã biết

Mặc dù hiếm khi xuất hiện trên các văn bản chính thống nhưng con dấu vuông cũng được một bộ phận doanh nghiệp sử dụng, bởi chúng có những ưu điểm sau:

  • Hình thức bắt mắt, có thể giúp doanh nghiệp tạo dấu ấn cho văn bản. Ngoài ra, khi sử dụng chúng để đóng dấu lên bao bì cũng có thể giúp thu hút khách hàng, lan tỏa hình ảnh của doanh nghiệp.
  • Là loại dấu liền mực có sử dụng công nghệ flash tiên tiến nên chất lượng con dấu tương đối tốt. Hơn nữa, chúng cũng có tính thẩm mỹ cao.
  • Màu mực rõ nét, không mờ, không lem. Thậm chí loại mực được sử dụng còn thân thiện với môi trường, không gây hại đến sức khỏe con người.
  • Tuổi thọ cao. Nhờ được làm từ các nguyên liệu hợp kim cao cấp nên sản phẩm có thể chống trầy xước, va đập. Bên cạnh đó, chúng cũng tương đối bền giúp cho việc bảo quản và sử dụng dễ dàng.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian. Khác với con dấu chấm mực, con dấu hình vuông liền mực được có phần tay cầm và hộp chứa mực liền với nhau tạo thành một khối. Vì vậy khi sử dụng bạn không cần phải thực hiện thao tác chấm, pha mực. Hơn nữa 1 lần thay mực có thể dùng đến 12 tháng.
  • Giá thành tương đối hợp lý.

Đặt mua con dấu vuông ở đâu giá rẻ?

Khắc dấu Phong Vân chúng tôi là cơ sở chuyên làm dấu vuông giá rẻ, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Hơn nữa, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất con dấu chúng tôi tin chắc sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt đi kèm nhiều ưu đãi.

Phong Vân – địa chỉ khắc dấu vuông giá rẻ

Ngoài ra, khi lựa chọn Phong Vân bạn còn được tiếp cận với các chính sách bán hàng hấp dẫn:

  • Đặt mua con dấu số lượng lớn với giá rẻ
  • Chiết khấu cao dành cho các doanh nghiệp đặt khắc dấu số lượng lớn. Hoặc đối với cộng tác viên chúng tôi cũng có những chính sách hợp tác ưu đãi.
  • Miễn phí giao hàng cho đơn lớn hoặc đơn nhỏ nằm trong bán kính cho phép.

Thêm nữa, chúng tôi cũng cam kết chất lượng con dấu sau khi giao hàng. Nếu trong quá trình vận chuyển có sơ sót khiến con dấu bị hư tổn chúng tôi sẽ hoàn trả 100%. Để nhận bảng báo giá con dấu vuông nhanh chóng mời bạn cùng liên hệ hotline: 0917086996.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *